Cách chế biến món cơm cuộn "cực chất"

Món cơm cuộn là một trong những món ăn khá nổi tiếng của Hàn Quốc, món ăn này đang ngày càng phổ biến tại Việt Nam và được nhiều người yêu thích. Để chế biến món cơm cuộn Hàn Quốc này cũng không quá khó, bạn có thể chế biến món cơm cuộn cho cả nhà với công thức sau đây!!!

cach-che-bien-mon-com-cuon-cuc-chat


Nguyên liệu để học cách làm cơm cuộn rong biển ngon:

 • Gạo tám thơm: 200gr
 • Lá rong biển: khoảng 4 lá
 • Xúc xích: 3 chiếc
 • Thanh thịt cua: 5 thanh
 • Trứng gà: 3 quả
 • Dưa chuột: 2 quả
 • Cà rốt: 2 củ
 • Củ cải vàng muối Hàn Quốc: 1 củ
 • Dầu vừng, muối, nước mắm, sốt mayonaise
 • Mành tre để cuộn
Cách làm món cơm cuộn rong biển Hàn Quốc


Công đoạn đầu tiên trong cách làm cơm cuộn rong biển ngon là nấu chín cơm. Để món cơm cuộn được ngon đúng vị Hàn thì bạn nên sử dụng gạo tám thơm để nấu cơm bởi loại gạo này vừa mềm vừa dẻo, khi nấu không cần nhiều nước mà cơm vẫn có độ kết dính tuyệt vời làm nên vị rất riêng của món Gimbap.

cach-che-bien-mon-com-cuon-cuc-chat-1


Cách nấu cơm như sau: Bạn đem gạo tám vo sạch, rồi đổ vào nồi cơm điện, cho lượng nước vừa phải, thêm 1 thìa cà phê muối rồi bật nút Cook và nấu như bình thường. Bạn không nên cho quá nhiều nước vì sẽ làm cơm bị nhão khiến món cơm cuộn mất ngon. Khi cơm nguội, bạn thêm 1 thìa cà phê dầu vừng để tăng thêm vị thơm ngon của cơm.

cach-che-bien-mon-com-cuon-cuc-chat-2

Trong khi chờ cơm chín, bạn có thể tận dụng thời gian để sơ chế các nguyên liệu khác. Đối với cà rốt và dưa chuột thì bạn đem rửa sạch, nạo bỏ vỏ, riêng dưa chuột thì bạn bỏ cả phần ruột đi để món cơm cuộn không bị ướt, nhão. Tiếp theo, bạn cắt dọc dưa chuột và cà rốt thành những thanh nhỏ có độ dày khoảng 1.5cm. Lưu ý là chiều dài của dưa chuột và cà cốt cần ngắn hơn chiều dài của lá rong biển dùng để cuốn cơm nhé.

cach-che-bien-mon-com-cuon-cuc-chat-3

Bạn đập 3 quả trứng vào một chiếc bát, thêm chút hạt nêm rồi dùng đũa đánh đều lên. Sau đó, bạn cho trứng vào chảo chiên. Bạn nên dùng chảo có đường kính nhỏ để chiên trứng giúp miếng trứng dày dặn, khi cuộn cơm sẽ ngon hơn. Khi trứng chín, bạn thái trứng thành các miếng dài giống như dưa chuột và cà rốt.
cach-che-bien-mon-com-cuon-cuc-chat-4


Đối với củ cải vàng, xúc xích và thanh thịt cua thì bạn cũng cắt thành những thanh dài và nhỏ giống dưa chuột và cà rốt nhé. 
cach-che-bien-mon-com-cuon-cuc-chat-5


Khi cơm nguội, bạn dùng mành tre để cuốn cơm với các nguyên liệu đã sơ chế. Ngoài mành tre thì cũng có rất nhiều dụng cụ để cuốn cơm khác, tuy nhiên thì theo Lamsao, cách làm cơm cuộn rong biển bằng mành tre sẽ ngon hơn, chặt hơn và đảm bảo vệ sinh hơn.
cach-che-bien-mon-com-cuon-cuc-chat-6


Trước hết, bạn trải tấm mành tre ra rồi đặt tấm rong biển lên trên, tiếp theo, bạn dàn một lớp cơm tám mỏng lên trên. Chú ý rải cơm kín mặt rong biển, riêng phần đầu và phần cuối của lá rong biển thì bạn dàn ít cơm hơn, như vậy khi cuốn, cơm sẽ không bị rơi ra ngoài.
cach-che-bien-mon-com-cuon-cuc-chat-7

Tiếp theo, bạn đặt ngay ngắn tất cả các nguyên liệu đã sơ chế lên trên lớp cơm. Bạn nên trải ngang nguyên liệu trước mặt để cuốn được dễ dàng hơn. Đừng cho quá ít nguyên liệu sẽ khiến món cơm cuốn bị ngán (do phần cơm nhiều hơn) nhưng cũng không nên cho quá nhiều nguyên liệu vì khi cuộn rất dễ bị rách, làm mất đi tính thẩm mỹ của Gimbap. Thường thì bạn nên cho 1 thanh thịt cua, 2 thanh dưa chuột, 1 thanh xúc xích, 1-2 thanh cà rốt, 1 thanh củ cải muối là hợp lý.
cach-che-bien-mon-com-cuon-cuc-chat-8


Bạn cuộn tròn lá rong biển bằng mành tre cho thật chặt tay để khi cắt cơm thì các nguyên liệu bên trong không bị rời ra ngoài.
cach-che-bien-mon-com-cuon-cuc-chat-9

cach-che-bien-mon-com-cuon-cuc-chat-10


lamsao

Xem thêm:
Share on Google Plus

About JayS

Chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm món ngon mỗi ngày cũng như những tin tức về sức khỏe, làm đẹp, mẹ và bé dành cho chị em phụ nữ.
  Blogger Comment
  Facebook Comment