Bài thuốc điều trị thoái hóa cột sống theo Đông Y

 Áp dụng các bài thuốc trị thoái hóa cột sống từ thảo dược thiên nhiên không chỉ giúp bệnh nhân mau chóng khỏi bệnh mà còn tiết kiệm chi phí, phòng biến chứng, tác dụng phụ.

1. Bài thuốc trị thoái hóa cột sống cổ

Bài thuốc trị thoái hóa cột sống từ thảo dược thiên nhiên điều trị bệnh hiệu quả

Thoái hóa cột sống cổ là một trong những bệnh lý phổ biến nhất hiện nay. Bệnh ngày càng trẻ hóa ở độ tuổi 25 – 30. Đặc biệt giới văn phòng cũng có nguy cơ mắc bệnh cao như những bệnh nhân thường xuyên lao động vất vả, bê vác nặng và sử dụng nhiều phần cổ, bả vai.

Nếu bệnh nhân phát hiện các dấu hiệu bệnh sớm có thể điều trị dứt điểm bằng các bài thuốc được bào chế từ thảo dược thiên nhiên. Dưới đây là một số bài thuốc bệnh nhân có thể tham khảo khi bị thoái hóa cột sống cổ:

Bài thuốc 1

 • Nguyên liệu: 24g Thạch cao, 12g quế chi, 8g cam thảo (đã nướng), 20g tri mẫu, 40g ngạch mễ.
 • Cách thực hiện: Sắc các vị thuốc trên để uống, mỗi ngày một thang.

Bài thuốc 2

 • Nguyên liệu: 50g gạo tẻ
 • Cách thực hiện: Nấu cháo nhừ rồi chắt lấy nước uống.

Bài thuốc 3

 • Nguyên liệu: 8g ma hoàng, 16g ý dĩ, 12g quế chi, 16g cát căn, 12g thược dược, 16g đại táo.
 • Cách thực hiện: Sắc các vị thuốc trên để uống, mỗi ngày một thang

Bài thuốc 4

 • Nguyên liệu: 20g cẩu tích, 12g phòng phong, 8g tế tân, 12g ngưu tất, 10g tần giao, 12g đương quy, 12g tang ký sinh, 10g độc hoạt, 8g quế tâm, 6g chích thảo, 10g phục linh, 12g uy linh tiên.
 • Cách sử dụng: Sắc các vị thuốc trên để uống, mỗi ngày một thang.

2. Bài thuốc trị thoái hóa cột sống lưng

Bài thuốc trị thoái hóa cột sống lưng từ lá lốt rất hiệu quả

Thoái hóa cột sống lưng không phải là bệnh gây nguy hiểm tới tính mạng bệnh nhân nhưng bệnh dai dẳng khó chịu, ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống.

Cột sống có hơn 30 đốt sống kết hợp với cơ, gân và dây chằng tạo nên một trụ có tác dụng giúp toàn bộ cơ thể hoạt động được. Khi phần cột sống bị chấn thương sẽ khiến rối loạn cảm giác và rối loạn hoạt động cơ bắp, và xương khớp khác.

Do đó, việc áp dụng các bài thuốc hoặc các phương pháp điều trị thoái hóa cột sống lưng càng sớm càng tốt. Điều này sẽ giúp bệnh nhân nhanh chóng khỏi bệnh và chống tái phát.

Dưới đây là một số bài thuốc nam chữa thoái hóa cột sống bệnh nhân có thể tham khảo:

Bài thuốc cây cỏ xước

 • Nguyên liệu: cỏ xước khô, 500ml nước
 • Cách làm: Đem cỏ xước đổ vào nước và sắc còn 300ml nước là được. Uống 1 – 2 lần tùy theo thời gian của mỗi bệnh.

Bên cạnh uống thuốc cỏ xước khô sắc nước, bệnh nhân có thể kết hợp sử dụng nguyên liệu tươi cho vào cối giã nhuyễn, kết hợp lượng nhỏ lá lốt, ngải cứu giã nhuyễn cùng. Lấy nước cốt bôi đều lên vùng lưng bị đau, sau đó lấy bã đắp lên vùng lưng đau. Thực hiện liên tục trong 2 tuần.

Bài thuốc lá lốt

Bạn chỉ cần lấy lượng lá lốt, ngải cứu vừa đủ diện tích phần cơ thể và đắp theo tỉ lệ 1:1, bỏ thêm chút giấm, chưng nóng. Để hỗn hợp nguội chút thì cho vào vải sạch, chườm lưng 2 lần/ngày. Mỗi lần 2 phút, hết nóng cho vào chưng tiếp.

Bài thuốc từ cây ớt

 • Nguyên liệu: 10 – 15 quả ớt chín, 3 lá đu đủ, 80gr rễ cây ớt chỉ thiên.
 • Cách làm: Đem tất cả giã nhỏ, ngâm rượu theo tỉ lệ 1:2 và dùng để xoa bóp thắt lưng mỗi lần xuất hiện cơn đau.

Trên là những bài thuốc trị thoái hóa cột sống mang tính chất tham khảo, để điều trị bệnh thành công và hiệu quả bạn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa trước khi sử dụng. Chúc bạn điều trị bệnh thành công.

Tham khảo thêm các các điều trị đau nhức xương khớp khoa học tại website: jex.com.vn

Share on Google Plus

About Bepviet

Chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm món ngon mỗi ngày cũng như những tin tức về sức khỏe, làm đẹp, mẹ và bé dành cho chị em phụ nữ.
  Blogger Comment
  Facebook Comment